0911 771 551

Bảo ôn là gì? Bảo ôn quan trọng hay không quan trọng?

Bảo ôn là gì? Chất liệu để làm bảo ôn? Tại sao chúng ta cần phải lắp đặt bảo ôn? Những vấn đề trên sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây…

Bảo ôn là gì? – Bảo ôn K-Flex

“Bảo” mang ý nghĩa giữ ổn định và duy trì. “Ôn” là từ dùng để chỉ nhiệt độ. Có thể hiểu nôm na, bảo ôn là giữ nhiệt, nhiệt ở đây có thể là nóng, hoặc lạnh, tùy vào mục đích sử dụng.

Trong lĩnh vực điều hòa không khí, bảo ôn là vật liệu được sử dụng để cách nhiệt giữa ống dẫn gas của máy điều hòa với môi trường, với mục đích tránh bị thoát nhiệt.

Chất liệu để làm bảo ôn

Chúng là đã hiểu được bảo ôn là gì, vậy thì bảo ôn phải được làm từ chất liệu gì để có thể có chức năng “thần thánh” như vậy?

Trên thị trường hiện nay, vật liệu cấu thành của bảo ôn cũng hết sức đa dạng. Từ túi khí cách nhiệt, bông thủy tinh cách nhiệt, xốp PE – OPP, xốp cách nhiệt XPS cho đến giấy bạc, cao su lưu hóa… Với từng mục đích sử dụng khác nhau thì loại vật liệu khác nhau sẽ được dùng.

Ngày nay, người ta thường dùng cao su lưu hóa để sử dụng trong lĩnh vực bảo ôn, chống rung và cả cách nhiệt. Với thành phần cơ bản là chất dẻo nhẹ có tính đàn hồi cao, thiết kế theo lối cấu trúc tổ ong, vật liệu này có khả năng chống ngưng tụ sương ở các hệ thống lạnh và đặc biệt bền với ánh nắng mặt trời, độ ẩm, thậm chí là hơi nước.

Với định hình đa dạng và tiêu chuẩn sạch cao, an toàn cho sức khỏe, cao su lưu hóa được sử dụng ngày càng rộng rãi và trở thành vật liệu bảo ôn hàng đầu hiện nay, cả trong lĩnh vực điều hòa không khí lẫn trong các lĩnh vực công nghiệp khác.

Tại sao cần lắp đặt bảo ôn?

Những vướng mắc, bất tiện trong cuộc sống hằng ngày đang dần được cải thiện rõ rệt khi con người càng ngày càng có nhiều những phát minh quan trọng. Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao với những thành tựu vượt bậc, và bảo ôn là giải pháp vật liệu không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.

Khí hậu ngày càng biến đổi phức tạp, đôi khi biên độ nhiệt dao động rất nhanh, làm cho cơ thể con người khó chịu và các sản phẩm tiêu dùng, sản phẩm xây dựng cũng bị ảnh hưởng không ít. Các loại vật liệu bảo ôn sẽ góp phần chống lại những tác động của môi trường lên các sản phẩm đang dùng, ví dụ như hệ thống điều hòa, kho lạnh…

Bảo ôn là gì, chất liệu và tầm quan trọng của bảo ôn đã được chúng tôi giới thiệu cụ thể qua bài viết trên. Nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn thêm về loại vật liệu này, hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Hotline: 0911 771 551 – Ms Maika Khanh Tran

error: Alert: Content is protected !!