Tìm hiểu về sơn nước gốc dầu và tác dụng của nó

Để trả lời cho câu hỏi “sơn nước gốc dầu là gì?”, bạn cần biết được cấu tạo thông thường của sơn nước gồm có: chất tạo màng (chất kết dính), bột màu, bột độn, dung môi và chất phụ gia. Trong đó yếu tố dung môi là cơ sở để phân biệt đâu là sơn gốc nước, đâu là sơn gốc dầu.

Sơn gốc nước – Để hiểu rõ hơn về sơn gốc nước khác với “sơn nước gốc dầu là gì?”, hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa Sơn gốc nước và Sơn gốc dầu nhé!

Ưu điểm của dòng sơn nước gốc dầu

+ Màng sơn cứng, ít trầy xước, dễ lau chùi, chống bám bẩn, bảo vệ tốt cho công trình.

+ Bằng việc sử dụng dầu hỏa làm dung môi, dòng sơn nước gốc dầu có khả năng kháng nước rất cao, chống thấm nước, bảo vệ công trình khỏi các hiện tượng ẩm, mốc thường phát sinh trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

+ Có khả năng bám dính tuyệt vời trên bề mặt bả mastic (đặc biệt khi kết hợp sử dụng cùng dòng sơn lót gốc dầu) đồng thời có khả năng thấm hút mạnh đối với lớp phấn trên bề mặt thi công. Do đó, ngày nay dòng sơn nước gốc dầu thường được sử dụng để xử lý cho các công trình có hiện tượng bị phấn hóa.

+ Ngoài ra, sơn nước gốc dầu thường dễ thi công hơn so với các hệ sơn dung môi khác. Điển hình như dòng sơn gốc nước, để có thể có được một màng sơn bền vững, màu sắc đồng đều tươi mới thì thợ thi công cần phải đảm bảo rất nhiều yếu tố như: độ ẩm, thời gian thi công, thời gian khô bề mặt, hệ thống sơn nước sử dụng: bột trét tường, sơn lót, sơn phủ đồng thời phải thật chuyên nghiệp, cẩn thận trong quá trình thi công: trét tường, xả nhám, lăn sơn, dặm vá,….

Nhược điểm của dòng sơn nước gốc dầu:

+ Tuy rằng sơn nước gốc dầu dễ thi công hơn so với các dòng sơn hệ dung môi khác nhưng môi trường thi công lại thường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và hiệu quả làm việc của thợ sơn: trong điều kiện nhiệt độ cao, kín gió, việc sử dụng dung môi bằng dầu hỏa thường sinh ra mùi hôi đặc trưng, gây cảm giác khó chịu, khó thở,… đồng thời chứa đựng nhiều rủi ro về cháy nổ.

Bản thân sơn nước gốc dầu thường có nhiều độc tố và phát tán mùi nhiều hơn so với dòng sơn gốc nước. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong quá trình lựa chọn của người tiêu dùng.

+ Dụng cụ thi công như cọ, rolo thường có hiện tượng xơ cứng khi nhúng vào sơn nước gốc dầu. Do đó gia chủ thường phải bỏ ra chi phí nhiều hơn giành cho vật liệu xây dựng: dung môi, cọ, rolo,…

+ Khả năng kháng kiềm của sơn nước gốc dầu kém hơn rất nhiều so với sơn gốc nước. Nếu thực hiện thi công trong điều kiện bề mặt tường hoặc điều kiện khí hậu có nồng độ pH cao thì màng sơn thường sẽ rất nhanh chóng bị phá hủy.

+ Màng sơn sau khi thi công sẽ rất cứng, khó bị trầy xước, bảo vệ tốt cho công trình. Tuy nhiên thời gian để màng sơn đạt tới trạng thái có tính cơ lý cao nhất là không ngắn ví dụ như sơn dầu thường sẽ khô sau 24h nhưng nếu bấm vào bề mặt vẫn thấy mềm và dễ bị bong tróc. Nhưng sau khoảng thời gian 7 ngày thì màng sơn sẽ trở nên rất cứng và bám chắc bề mặt.

tim-hieu-ve-son-nuoc-goc-dau-va-tac-dung-cua-no

Sự vượt trội về tính năng của các dòng sơn gốc nước thế hệ mới:

Dòng sơn gốc dầu đã từng chiếm một vị thế lớn không chỉ là ở thị trường Việt Nam mà ngay cả ở những quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Rất dễ để có thể lý giải được sự phát triển thần tốc này. Trong thực tế, dòng sơn gốc nước được nghiên cứu và ra đời từ trước những năm 1950, tuy nhiên với những hạn chế của công nghệ thời đó thì tính năng của dòng sơn này được đánh giá yếu kém hơn rất nhiều so với các hệ dung môi khác.

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ – kĩ thuật trong ngành sản xuất sơn nước trong khoảng thời gian từ 1950 trở về sau cùng với việc đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng về tính năng, sự thẩm mỹ và độ an toàn đối với sức khỏe của sản phẩm thì khả năng đáp ứng của các dòng sơn gốc nước lại tốt hơn nhiều. Do đó, việc lên ngôi của dòng sơn gốc nước chỉ là vấn đề thời gian.

TÓM TẮT LẠI

SƠN GỐC NƯỚC VS SƠN GỐC DẦU:

SƠN GỐC DẦU: – Sơn gốc dầu là Sơn loại nước gốc dầu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu tiếp xúc trong một thời gian lâu dài. Các thành phần bay hơi là các chất phát tán mùi nhiều và nặng hơn so với các dòng sản phẩm sơn thường nên khi thi công các loại sơn nước dạng gốc dầu sẽ gây cảm giác khó thở, khó chịu ảnh hưởng không tốt đến phổi của con người.

– Dễ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà sau khi sơn. Các loại sơn nước dạng gốc dầu bạn sẽ phải mất khoảng 7 ngày để màng sơn được cứng và ổn định. Trong khi đó sơn thường chỉ mất khoảng 24h để khô. Chính vì vậy trong một tuần bạn phải đảm bảo cho ngôi nhà mình không có bất cứ một tác động nào vào màng sơn.

– Khả năng kháng kiềm của các loại sơn nước gốc dầu thường kém hơn so với các dòng sơn gốc nước thường.

SƠN GỐC NƯỚC: Sơn Flamebar BW11 – là loại sơn chuyên biệt sử dụng cho ống gió để tăng khả năng chịu lửa từ 2-4h cho ống gió ở các khu vực cầu thang thoát hiểm, hầm xe ô tô, hành lang hay ống hút khói nhà bếp. – Sơn gốc nước hàm lượng chất bay hơi thấp, không tạo mùi đáng kể, thân thiện với môi trường và con người sử dụng lẫn trong thi công.

– Sơn tự khô trong môi trường nhiệt độ bình thường, không phải sấy hay sử dụng dung môi khác để thúc đẩy cho sơn khô nhanh hơn, màng sơn được hình thành bằng cách bay hơi thay thế cho dung môi nên giảm được mùi hôi khó chịu, giảm nguy cơ cháy, từ đó cải thiện môi trường làm việc và giảm thiểu chi phí bảo hiểm cơ bản.

– Sản phẩm được nằm trong danh mục FM Approved.

ƯU ĐIỂM CỦA SƠN FLAMEBAR BW11:

– Thi công ngay trên bề mặt của Ống gió (bề mặt ống gió phải sạch).

– Có thể thi công cho bất kỳ hình dạng ống gió nào.

– Chỉ 1 lớp duy nhất với độ dày từ 0.7 – 1 mm, tiết kiệm không gian trần.

– Không pha trộn thêm dung môi hay bất cứ dung môi nào khác.

– Thời gian khô nhanh (do sơn gốc nước) chỉ sau 24h, so với sơn gốc dầu phải 7 ngày để sơn khô hoàn toàn.

– Sơn chịu lửa Flamebar BW11 là loại duy nhất có khả năng chống cháy cho cả ngoài và trong đường ống gió đối với dòng sơn chịu lửa cho ống gió tại thị trường Việt nam ở thời điểm hiện tại.

Sơn chống cháy có thể thi công bằng: cọ, bét phun, ưu tiên dùng bét phun để giảm thiểu được thời gian thi công.

logo-tcbm
Công ty TNHH VLXD Toàn Cầu - TCBM

Đơn vị dẫn đầu về nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam các dòng vật liệu xây dựng cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Liên hệ hotline 0911771551 để được tư vấn và báo giá chi tiết các sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 771 551


THÔNG TIN ĐĂNG KÝ