Bảo ôn đường ống lạnh – Vấn đề quan trọng hàng đầu của điện lạnh

Có nhiều vấn đề về hệ thống bảo ôn đường ống lạnh mà chúng ta cần quan tâm đến để có được chất lượng tốt nhất khi lắp đặt tránh lãng phí tiền bạc, tài nguyên. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số khía cạnh mà mình nghĩ sẽ cần thiết để hỗ trợ bạn có thể chọn lựa và lắp đặt hệ thống này đúng cách nhất.

Độ dày của đường bảo ôn ống lạnh

Về việc tính toán loại bảo ôn sử dụng có thể phụ thuộc vào hình dạng vị trí bảo ôn cần thiết lắp đặt còn phụ thuộc vào vị trí indoor hay outdoor. Tuy nhiên, với độ dày của bảo ôn thì không đơn giản như vậy.

Một hệ thống lạnh có thể có những loại bảo ôn khác nhau, thực tế trên cùng một công trình thì người thi công cũng lắp đặt những bảo ôn với độ dày, kích thước khác: chẳng hạn với bảo ôn đường ống lạnh của tầng trệt và tầng 3 sẽ sai khác đôi chút.

Dựa trên phương trình truyền nhiệt qua vách trụ, chúng ta tính được độ cách nhiệt cần thiết, từ đó có thể tra cứu theo thông số kỹ thuật tại các Catalog để chọn lựa loại sản phẩm, chất liệu phù hợp.

Bảo ôn đường ống lạnh với vật liệu cũ

Một số loại bảo ôn thông dụng

Với đường ống lạnh sự chọn lựa bảo ôn chủ yếu là dạng ống, với đặc tính dễ lắp đặt, các vật liệu dạng ống đem lại sự dễ dàng khi dễ phối hợp với những vật liệu khác như keo bạc…

+ Foam Pu: Có hệ số dẫn nhiệt thấp, kháng cháy, hấp thu hơi nước mạnh mẽ. Những loại foam chất lượng có thể chịu được nhiệt độ [-200; 100] độ C. Cùng với đó tỷ trọng nhỏ khiến cho lắp đặt chúng tạo sự nhẹ nhàng cho hệ thống của bạn.

+ Bông khoáng dạng ống: Đây là loại bảo ôn đường ống lạnh khá hữu ích, hệ số truyền nhiệt tối đa 0.01 chúng có thể chịu đến 750 độ C. Loại bông khoáng này hay dùng trong hệ thống của ngành hóa dầu, công nghiệp nặng, nhiệt điện.

+ Bảo ôn ống cao su lưu hóa: Đây là loại bảo ôn thông dụng nhất trong những kiến trúc phổ biến tại Việt Nam như nhà ở, xí nghiệp, bệnh viện, công ty… Cấu trúc closecell khiến chống ngưng đọng nước cùng với khả năng chịu nhiệt, chống ồn, cách nhiệt tốt. Giá cả của cao su cũng ở mức chấp nhận được và khá thân thiện với môi trường, con người.

Cách nhiệt bảo ôn K-Flex

 

Cách nhiệt và tiêu âm K-Flex dạng ống và tấm

Địa chỉ cung cấp bảo ôn đường ống lạnh

Công ty Vật liệu xây dựng Toàn Cầu là nhà cung cấp các sản phẩm bảo ôn chất lượng nhất cho những nhà thi công nhiều năm nay. Chúng tôi tạo nên tên tuổi của mình với việc sử dụng các vật liệu tiêu chuẩn, chất lượng cao từ các hãng nổi tiếng trên thị trường nước ngoài.

Đến với công ty Toàn Cầu, quý khách có thể được chúng tôi miễn phí tư vấn để tính toán những vật liệu phù hợp – điều mà nhiều người thấy khó khăn khi bắt đầu chọn vật liệu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để khi lắp đặt bảo ôn đường ống lạnh không chỉ thẩm mỹ mà còn tiết kiệm chi phí, hiệu quả kinh tế cao.

Tại Toàn cầu có các catalog để định hướng cho khách hàng, dựa trên những thông số tính toán được quý khách có thể đối chiếu từ đó giúp cho hệ thống điện lạnh của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin và được hỗ trợ sớm nhất.

 

logo-tcbm
Công ty TNHH VLXD Toàn Cầu - TCBM

Đơn vị dẫn đầu về nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam các dòng vật liệu xây dựng cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Liên hệ hotline 0911771551 để được tư vấn và báo giá chi tiết các sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 771 551