Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe

Xu hướng xây dựng nhà hiện nay phổ rất phổ biến với các kiểu kiến trúc gần gũi với thiên nhiên, không gian trong nhà được bổ sung thêm các loại cây cối, vừa mang tính thẩm mỹ, giảm sự đơn điệu của các loại vật liệu thô, vừa mang đến không gian xanh, giảm khí thải CO2, tăng lượng O2 tốt cho sức khỏe mọi người.

Cây trồng trang trí cải thiện không khí, cải thiện sức khỏe – Bài viết dưới đây giới thiệu cho các bạn các loại cây xanh tốt cho sức khỏe mà còn góp phần làm mát nhà cho bạn, với một số loại cây dưới đây có thể làm tăng dưỡng khí, điều tiết và làm sạch không khí, hạn chế các ô nhiễm.

Một số loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe

1. Cây trúc Nhật

Trúc Nhật là một trong những cây còn gọi là nội thất về đêm, cây này thu hút khí CO2 và nhả O2 làm tăng dưỡng khí, điều tiết và làm sạch không khí.
 

Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe
Hình ảnh minh họa cây Trúc nhật – Công ty Toàn Cầu

2. Lục thảo trổ

Lục thảo trổ hay còn gọi cỏ mẫu tử, cỏ điếu lan là một loài thực vật lọc khí thuộc họ Thùa (Agavaceae), có nguồn gốc từ châu Phi. Lục thảo trổ được trồng làm cây trang trí sân vườn hoặc nội thất trong nhà với khả năng thích nghi mạnh mẽ. Nó chịu được điều kiện ít chăm sóc. Lục thảo trổ có khả năng đặc biệt là có thể hút lấy cacbonic (CO2) và các khí độc mà không cần ánh sáng. Sau đó, khi lá cây được tiếp xúc ánh sáng sẽ sử dụng CO2 mà nó đã hút được để quang hợp.
 

Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe
Hình ảnh minh họa Cây Lục thảo trổ – Công ty VLXD Toàn Cầu

3. Lô hội

Cây lô hội (nha đam) hấp thu tốt khí CO2 về đêm nên có thể đặt trong phòng ngủ. Ngoài việc dùng làm cảnh, cây còn dùng để chữa bệnh và làm đẹp nhờ vào gel của lá. Những vấn đề về da, thanh nhiệt cơ thể, giải độc, chống béo phì đều có thể ngăn ngừa bằng lá lô hội.
 

Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe
Hình ảnh minh họa Cây lô hội – Công ty VLXD Toàn Cầu

4. Oải hương

Cây oải hương (Lavender) là một trong những loài thảo mộc có hương thơm quyến rũ bậc nhất và tác dụng thanh lọc không khí tuyệt vời.
 

Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe
Hình ảnh minh họa Cây oải hương – Công ty VLXD Toàn Cầu

5. Dây thường xuân

Có nhiều nghiên cứu cho rằng dây thường xuân có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc các thiết bị văn phòng tạo ra có thể gây đau đầu, buồn nôn.
 

Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe
Hình ảnh minh họa Dây thường xuân – Công ty VLXD Toàn Cầu

6. Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiểm, cải thiện không gian sống. Nó hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ còn có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỷ, chống lại sự bỏ bùa. Lưỡi hổ là loài cây phù hợp trồng trong phòng ngủ, giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm.
 

Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe
Hình ảnh minh họa Cây lưỡi Hổ – Công ty VLXD Toàn Cầu

7. Hương thảo

Cây hương thảo có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, trị liệu bằng xoa bóp, sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm. Đối với nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc căng thẳng, mùi hương cây hương thảo có thể giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh nhất, chống buồn ngủ. Đối với trẻ em tinh dầu của cây kích thích phát triển trí não của trẻ.
 

Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe
Hình ảnh minh họa Cây hương thảo – Công ty VLXD Toàn Cầu

8. Lan ý (Huệ hòa bình)

Đây là loại cây vừa dùng để trang trí vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Lá cây sẽ hấp thụ các phân tử nấm mốc rồi chuyển xuống rễ để chuyển đổi thành chất dinh dưỡng. Cây này có thể làm tăng độ trong lành của không khí lên đến 60%.
 

Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe
Hình ảnh minh họa Cây Lan Ý – Công ty VLXD Toàn Cầu

9. Dương xỉ Boston

Dương xỉ Boston có khả năng loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde. Loại thực vật này đẹp và tươi tốt, thích hợp cho mọi môi trường trong nhà nhưng cần được chăm sóc thường xuyên.
 

Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe
Hình ảnh minh họa – Công ty VLXD Toàn Cầu

10. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là cây nội thất về đêm, cây này thu hút khí CO2 và nhả O2 làm tăng dưỡng khí, điều tiết và làm sạch không khí.
 

Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe
Hình ảnh Cây Thiết mộc lan – Công ty VLXD Toàn Cầu

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn độc giả lựa chọn cho mình cây xanh thích hợp vừa làm đẹp không gian nhà bạn, vừa mang lại không khí trong sạch cho sức khỏe.

(Nguồn: Báo Vật liệu xây dựng)

tcbm

logo-tcbm
Công ty TNHH VLXD Toàn Cầu - TCBM

Đơn vị dẫn đầu về nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam các dòng vật liệu xây dựng cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Liên hệ hotline 0911771551 để được tư vấn và báo giá chi tiết các sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 771 551